Alibaba mua lại Lazada: Người Việt nghĩ gì?

Alibaba mua lại Lazada: Người Việt nghĩ gì?

Wow! Lazada đã chính thức bị Alibaba công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc thâu tóm kể từ ngày hôm nay! Về Lazada thì chắc dân công nghệ hay các bà nội trợ có lẽ đã không còn xa lạ gì rồi, Lazada chính là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử nổi tiếng nhất tại thị trường các quốc gia Đông Nam Á. Với thể loại sản phẩm rộng khắp, từ đồ gia dụng, quần áo cho đến mỹ phẩm và các mặt hàng điện tử tiêu dùng, Lazada hiện có mạng lưới phân phối rộng khắp tại các quốc gia như Indonesia, Malaysia, Phillipines, Thái Lan và cả ở Việt Nam.

Tham vọng bành trướng của Jack Ma và Alibaba
Tham vọng bành trướng của Jack Ma và Alibaba!

Nghe đâu Lazada được định giá lên tới 1,55 tỷ USD chắc chắn là công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Việt Nam hiện nay rồi! Thị trường thương mại điện tử tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn còn là một mãnh đất màu mỡ chưa được khai thác hết, đây được xem là một thị trường vô cùng tiềm năng cho thương mại điện tử với dân số lên đến hơn 560 triệu người.

Khoan hãy nói đến các vấn đề vĩ mô, chúng ta hãy cùng nhau xem những phản ứng có thể xảy ra khi một công ty Trung Quốc kinh doanh ở Việt Nam!

Có bị tẩy chay

Vấn đề chính trị đã ảnh hưởng ít nhiều đến việc các công ty Trung Quốc muốn kinh doanh ở Việt Nam, mà tiêu biểu nhất có lẽ là vụ We Chat một dịch vụ nhắn tin miễn phí rất thành công ở một số nước trên thế giới nhưng đến Việt Nam thì thất bại toàn CMN tập! Có lẽ We Chat sẽ là một bài học to lớn cho các công ty Trung Quốc khác khi muốn kinh doanh tại Việt Nam đó là: đừng có động đến chính trị và niềm tự hào dân tộc của người Việt!?

Thương hiệu Lazada như thế nào trong mắt người Việt?

Tôi chưa từng mua hàng tại Lazada nhưng ông anh ruột của tôi thì đã từng chót dại một lần rồi! Số là ông ấy rất thích khoan tường 🙂 rồi gắn mấy thứ linh tinh lên vách nhà! Nên khi vừa đọc email gửi đến: Laza khuyến mãi bộ máy khoan và vặn ốc vít lên đến 50% chỉ trong một tuần lễ vàng, thế là cuốn cuồng vay mượn khắp nơi mua cho bằng được! Cũng công nhận là đội ngũ giao hàng nhanh thật, sáng 8h30 đăng ký mua mà 9h15 đã tới nơi rồi, mặc dù mình ở ngoại ô! Nhưng khoan sáng hôm sau tôi mở mấy trang bán hàng khác thì thấy với cùng một chủng loại, kích cỡ đó nhưng giá bán lại rẻ hơn đến tận 20% mặc hàng mà Lazada bảo là khuyến mãi 50%!?

Đó là những phân tích cũng như cảm nhận của mình về Lazada và việc Alibaba mua lại nó, còn bạn có mua hàng từ Lazada bao giờ chưa? Và theo bạn có nên tẩy chay Lazada chỉ vì nó là của Trung Quốc giống như vụ We Chat. Hãy để lại ý kiến của mình nhé! Đừng ngại!

14 thoughts on “Alibaba mua lại Lazada: Người Việt nghĩ gì?

      1. Nói thật chứ Lazada mà đổi chủ… không biết cái liên kết tiếp thị đó còn duy trì ko …. nếu ko duy trì có cả khối site VN lao đao @!

        1. Thật may là mình không có tham gia mạng này! Cơ mà bác vào domain: 40tencuop[.]com thử xem không biết của bác nào, hay là troll cho vui nữa! 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *