5 thủ thuật viết blog dành cho người mới bắt đầu

5 thủ thuật viết blog dành cho người mới bắt đầu

Xin chào các bạn, tôi rất vui mừng khi Luanbui.com cũng có vài trăm lượt truy cập một ngày, mặc dù là một con số khá khiêm tốn nếu đem ra so sánh với những anh chị đi trước đã thành công trong việc viết blog nhưng nếu đem ra so sánh với các bạn cũng giống như mình với cùng một xuất phát điểm, thời gian như nhau thì mình cũng tạm gọi là thành công hơn khi một số bài viết của mình có lượt truy cập khá cao, bình luận sôi nổi. Để có được một vài thành tựu “nho nhỏ” đó không thể thiếu các thủ thuật mà mình đã áp dụng theo công thức của các Blogger nổi tiếng trong và ngoài nước. Sau đây là một số thủ thuật viết blog dành cho người mới mà mình đã từng tổng hợp lại áp dụng cho blog này. Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người giỏi hơn mình ở lĩnh vực viết blog, tuy vậy một số thủ thuật dưới đây là cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu viết blog, chỉ là những thứ cơ bản mình từng áp dụng không có gì là cao siêu ở đây!

Lựa chọn đúng chủ đề cho blog

Khi mới bắt đầu viết blog công việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn cho mình một chủ đề để viết. Chủ đề mà bạn lựa chọn để viết phải là thứ mà bạn thật sự yêu thích, để duy trì một blog thành công cần phải làm rất nhiều thứ một trong số đó chính là liên tục cung cấp cho đọc giả những thông tin bổ ích. Nếu bạn không có niềm đam mê với chủ đề của bạn, bạn sẽ khó hoặc không tài nào cung cấp những thông tin giá trị đến đọc giả…và họ sẽ sớm rời bỏ bạn!

Xêm Thêm: Lựa chọn chủ đề cho blog

Ý tưởng tốt mới cho ra đời một bài viết chất lượng

Bản thân tôi viết blog để cho vui là chính, tuy vậy cũng như bất kì một tay viết lách nào khác tôi cũng cần có một thông tin một ý tưởng hay thì mới “bắn” ra được một bài viết chất lượng!

Xem Thêm: Các cách tìm ý tưởng viết bài cho blog

Nội dung là vua

Câu này nghe có vẽ “quen quen” thật vậy một nội dung hấp dẫn sẽ khiến đọc giả khó lòng quay lưng lại với bạn! Tôi luôn luôn tránh xa những blog cố viết nội dung chỉ đề làm seo. Mặc dù từ khóa của bạn ở top tìm kiếm và blog nhận được lượt truy cập cao nhưng đọc giả sẽ khó lòng nào quay lại blog lần hai bởi vì do vô tình tìm kiếm trên máy tìm kiếm mới thấy đến blog của bạn chứ không phải do họ thấy bạn viết hay quá mà vào đâu nhé, cạch mặt thì nói gì không ném đá là may rồi ấy chứ!

Xem Thêm: Mối liên hệ giữa Blogger và Seoer

Tối ưu hình ảnh cho bài viết

Tối ưu hình ảnh ở đây không chỉ giúp cho việc làm seo trở nên dễ dàng mà còn là một cách vô cùng hiệu quả để lưu lại một kỉ niệm nào đó khi đọc giả vào blog của bạn! Tôi có một bài viết trên blog cho vào đó tấm ảnh cầm một sắp tiền ngồi với tư thế “vênh váo” vô cùng nhận được rất nhiều lượt xem và ắt hẳn cũng để lại chút tâm trí cho các bạn của tôi vào bình luận: có kẻ sẽ nghĩ thằng này láo dám kheo của trước mặt tao à mai ra đường cẩn thận nhé, có người sẽ nghĩ thằng này chắc giàu nhớ vào xem blog nó hàng ngày biết đâu nó có bí kiếp kiếm ngàn đô một tháng thì sao, hóng nó thôi! Dù sao một hình ảnh đẹp cũng dễ lưu vào tâm trí của người khác, bằng  cách này hay cách khác hãy tạo ra những hình ảnh mà khi xem người ta sẽ biết ngay đó chính là bạn!

Xem thêm: Những kiểu bài dễ thu hút người đọc trên blog

Bố cục gọn ràng, dễ điều hướng

Phần lớn các blog lớn mà tôi hay vào đọc điều được trình bày hết sức gọn ràng, hãy học tập theo họ. Với tôi một blog với bài đăng được sắp xếp bên trái cùng với một vài điểm nhấn giúp khách truy cập dễ dàng theo dõi các bài viết còn lại hơn là hợp lý nhất. Tránh trường hợp màu mè hoa lá lung tung, trình bày lộn xộn!

Mời các bạn đón đọc phần 2!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *