3 Plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress

3 Plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress

3 Plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress

3-plugin-tao-cache-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-wordpress-1

Trong số các cách tăng tốc WordPress thì việc tạo cache (bộ nhớ đệm) chính là phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo cache cho WordPress chẳng hạn như chỉnh sửa File .htaccess hay dùng plugin, tận dụng chức năng của các dịch vụ CDN miễn phí… Tuy nhiên sử dụng Plugin vẫn là phương pháp tạo cache được sử dụng rộng rãi nhất, trong bài viết này tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn danh sách 3 Plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress, đây là 3 plugin được sử dụng rộng rãi và nhận được đánh giá cao bởi cộng đồng sử dụng WordPress trên toàn thế giới.

WP Super Cache

cau hinh wp super cache 1

Được tạo ra từ chính các nhà phát triển WordPress, WP Super Cache luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho bất kì một Blog/Website WordPress nào trong việc tạo cache. Là một plugin tương đối đơn giản, nó lưu trữ các tập tin theo ba cách khác nhau, với tốc độ giảm dần: mod_rewrite, PHPlegacy caching.

Xem thêm:

W3 Total Cache

3-plugin-tao-cache-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-wordpress-2

Cũng là một Plugin tạo cache tương đối tốt, tuy nhiên điểm yếu duy nhất của nó là phần cấu hình khá phức tạp với nhiều chức năng dư thừa mà đôi khi bạn không cần phải dùng đến. Đặc biệt thích hợp cho đối tượng người dùng chuyên sâu và sẽ hợp lý hơn nếu nó được sẽ dụng trên một Blog/Website được vận hành bởi một máy chủ riêng biệt. W3 Total Cache cũng cho phép bạn sử dụng chức năng nén file HTML, CSS và JS (minify) nhằm cải thiện tối đa tốc độ load.

WP Fastest Cache

3-plugin-tao-cache-mien-phi-tot-nhat-danh-cho-wordpress-3

Cũng giống hai plugin trên WP Fastest Cache là một plugin tạo cache tuyệt vời, cấu hình đơn giản. Ngoài ra nó còn cho phép bạn sử dụng chức năng minify, nén GZIP và tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình một Plugin ưng ý nhất trong việc tạo cache cho Blog/Website WordPress của mình. Chúc các bạn thành công!

16 thoughts on “3 Plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress

  1. Vừa cài thử em w3 cache; thấy web load nhanh hẳn, mình thuê host stable, nhưng vấn đề gặp phải là nó hơi chậm, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và seo, nay có cái này nó hỗ trợ 😀

  2. thank anh, bài viết rất hay em rất thích các plugin cache này vì thời gian load trang được giảm đáng kể, tuy nhiên với những người thích vọc theme như em thì mỗi lần sửa lại phải xóa cache. phiền phức thật :v

  3. Mình đang rùng WP-Rocket và khá hài lòng về hiệu quả của plugin này, xử lý file cache tĩnh rất tốt, giảm request tới máy chủ 30%, đúng là cái nào trả phí nó có giá trị riêng của nó 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *